Điện Bàn – Thỏi nam châm mới hút vốn đầu tư vào lĩnh vực địa ốc

Điện Bàn – Thỏi nam châm mới hút vốn đầu tư vào lĩnh vực địa ốc – Thị xã Điện Bàn là tâm điểm của đất nền Quảng Nam.

Từ cuối năm 2016 đến nay, đây là thị trường có nguồn cung đất nền lớn nhất tỉnh. Hàng chục dự án đã được tung ra thị trường và nguồn cung liên tục được bổ sung khi mỗi quý đều có dự án mới được mở bán chính thức.

Trong tương lai, nguồn cung sẽ tiếp tục gia tăng khi nhiều dự án đang chờ hoàn thiện pháp lý để tung hàng. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như CoCo Riverside City, Sun River City, Coco River Garden, Hera Complex Reverside, Mỹ Gia…

Điều khiến Điện Bàn trở thành tâm điểm của thị trường đất nền Quảng Nam là bởi vị thế nằm giữa 2 đô thị nổi tiếng miền Trung là Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam). Thị xã này cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 15km và cách Hội An chỉ 10km.

Điện Bàn - Thỏi nam châm mới hút vốn đầu tư vào lĩnh vực địa ốc

I. Điện Bàn chú trọng hoàn thiện hạ tầng giao thông:

  • Trong 2 năm qua, sự hoàn thiện của hệ thống hạ tầng giao thông đã khiến bất động sản Điện Bàn trở nên sôi động. Hiện Điện Bàn có khoảng 20 tuyến đường gồm 13 tuyến huyện lộ và 6 tuyến tỉnh lộ. Trong đó, nhiều tuyến như ĐT 603, ĐT 603 B, ĐT 605, ĐT 607… kết nối trực tiếp với 2 thị trường nghỉ dưỡng lớn của cả nước là Hội An và Đà Nẵng.
  • Kể từ khi cơ sở hạ tầng tại Quảng Nam được đầu tư mạnh mẽ, nhiều tuyến đường trọng điểm như đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đường ven biển nối Đà Nẵng – Hội An, đường quốc lộ 1A…đã đánh thức sức hút đầu tư vào Quảng Nam. Số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam cho thấy từ 2011-2015, tổng vốn đầu tư phát triển của tỉnh là 76.700 tỷ, trong đó lĩnh vực hạ tầng giao thông chiếm tới 62%.
  • Đây chính là động lực cho sự phát triển của vùng Bắc Quảng Nam, nơi được xem là sẽ hình thành chuỗi đô thị ven biển trong tương lai gần. Khu vực này cũng là nơi được quy hoạch các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng, đô thị ven biển quy mô lớn đang như “thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư từ các “ông lớn” địa ốc.
Điện Bàn - Thỏi nam châm mới hút vốn đầu tư vào lĩnh vực địa ốc

Điện Bàn – Thỏi nam châm mới hút vốn đầu tư vào lĩnh vực địa ốc

II. Điện Bàn- Bất động sản phát triển theo quá trình dài phát triển đô thị:

Chẳng hạn, Điện Bàn lên thị xã, được công nhận đô thị loại 4, các xã ở vùng đông theo đó “lên hạng” phường. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là tốc độ phát triển đô thị, kinh tế ở vùng giáp ranh với TP. Đà Nẵng rất mạnh.

Trong định hướng quy hoạch khai thác lãnh thổ tỉnh Quảng Nam, Điện Bàn – Hội An là một cực phát triển quan trọng ở phía Bắc với chức năng phát triển chủ yếu là dịch vụ du lịch và công nghiệp. Khu vực này đã và đang từng bước trở thành một trung tâm phát triển, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của vùng trung du và miền núi phía Bắc Quảng Nam. Đây là tiền đề để các chuyên gia tin rằng, trong tương lai, tiềm năng phát triển bất động sản Hội An – Điện Bàn còn rất lớn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Điện Bàn quy tụ hơn 30 dự án bất động sản và trong thời gian tới số lượng khu đô thị mới sẽ còn tăng lên.

Điện Bàn - Thỏi nam châm mới hút vốn đầu tư vào lĩnh vực địa ốc

III. Điện Bàn – quy hoạch đảm bảo phát triển bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường vì tương lai xanh:

  • Tuy cấp phép nhiều dự án song Điện bàn cho thấy ở đây được tiến hành theo quy hoạch đảm bảo phát triển bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường vì tương lai xanh. Các dự án khu đô thị như Central Gate, An Phú Riverside,….đều tập trung phát triển cây xanh, gìn giữ nền tảng hệ sinh thái tự nhiên
  • Tại các khu đô thị, hệ thống thoát nước thải bẩn riêng được thu gom tập trung và xử lý; Công suất thu gom tính toán đạt 100% nước sinh hoạt, công cộng. Các trung tâm xã, cụm xã theo hình thức thu thoát nước chung.
  • Phát triển đô thị đảm bảo sử dụng hiểu quả quỹ đất xây dựng, đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật – xã hội, kiểm soát chất lượng môi trường hài hòa giữa bảo tồn, cải tạo và xây dựng mới. Xây dựng đô thị có điều kiện sống tốt, tăng cường sức cạnh tranh đô thị trong khu vực

 

Đăng ký nhận thông tin các dự án tại Quảng Nam- Đà Nẵng: Đăng ký

Điện Bàn đang tập trung phát triển hạ tầng theo trục đông – tây song song với hoàn chỉnh quy hoạch các khu dân cư đô thị tại một số phường hiện nay và tương lai… Ngoài Vĩnh Điện đã cơ bản ổn định, các xã Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Nam hiện đã quy hoạch khu dân cư với diện tích mỗi khu khoảng 10ha, tất nhiên với mô hình của một đô thị xanh sinh thái thì phát triển các khu dân cư mới cũng sẽ tiến hành theo kiểu xen kẽ chứ không giải tỏa trắng. Đây cũng là một tiêu chí về đô thị khi các xã này lên phường vào năm 2020

Cùng với nổ lực đổi mới của UBND Tỉnh Quảng Nam là những chủ trương kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế từ Đà Nẵng đến khu kinh tế Chu Lai của Thủ Tướng, hứa hẹn Điện Bàn sẽ có sự “thay da đổi thịt” trong thời gian từ đây đến 2020. Đây cũng chính là cơ hội hòa nhập, đầu tư và phát triển của các nhà đầu tư khắp cả nước vào vùng đất đang thay da đổi thị từng ngày này này.