Giá căn hộ tại Đà Nẵng thuộc nhóm cao nhất nước

Giá căn hộ tại Đà Nẵng thuộc nhóm cao nhất nước đó là thông tin từ báo cáo thị trường BĐS quý 3/2021 của Colliers Việt Nam. Trung bình giá căn hộ tại Đà Nẵng dao động từ 1.500 – 2.500 USD/m2. Ngoài ra, giá tại phân khúc căn hộ cao cấp tương đương mức giá tại các thị trường như Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, đất tại trung tâm thành phố lại quá đắt đỏ thì căn hộ với đầy đủ tiện nghi, vị trí gần trung tâm, thuận lợi di chuyển đang được sự quan tâm của phần lớn khách hàng.

Giá căn hộ tại Đà Nẵng thuộc nhóm cao nhất nước

Giá căn hộ tại Đà Nẵng thuộc nhóm cao nhất nước

Nguồn cung căn hộ Đà Nẵng

Căn hộ tại Đà Nẵng bắt đầu giảm từ năm 2021 – với phân khúc trung cấp. Các dự án căn hộ mới phần lớn đều tập trung vào phân khúc cao cấp, chủ yếu được xây dựng tại các quận như: Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu. Dự kiến trong năm 2022 nguồn cung sẽ tăng mạnh, do các dự án đang được nhanh chóng hoàn thành.

Cũng theo thống kê, do ảnh hưởng của đại dịch các giao dịch gặp khó khăn nên sức mua của thị trường thấp. Các chủ đầu tư đã thực hiện một số biện pháp như tiếp thị trực tuyến, bán hàng trực tuyến để thu hút đầu tư.

Các dự án căn hộ tại Đà Nẵng ra mắt quý 3/2021 phần lớn đều có vị trí đắc địa, view đẹp, thiết kế hiện đại, đặc biệt giá đầu tư như:

Dự án căn hộ The Sang Residence Đà Nẵng đường Võ Nguyễn Giáp quận Ngũ Hành Sơn

Dự án căn hộ Asiana Luxury Residence Đà Nẵng đường Nguyễn Tất Thành, Liên Chiểu

Dự án căn hộ The Ori Garden Đà Nẵng toạ lạc tại khu Bàu Tràm Lakeside Liên Chiểu

Dự án căn hộ The 6Nature Đà Nẵng view trực diện biển Mỹ Khê, view sông Hàn, view trung tâm Đà Nẵng

Thông tin các dự án tại Đà Nẵng: Chi tiết

Căn hộ Asiana luxury Đà Nẵng

Căn hộ Asiana luxury Đà Nẵng

Tổng quan thị trường bất động sản tại các khu vực lớn trong nước

Tại Hồ Chí Minh

Nguồn cung mới tại thành phố Hồ Chí Minh hầu như không có trong quý 3/2021. Hàng bán ra phần lớn là hàng tồn từ các giai đoạn trước của dự án. Tại đây, nguồn cung trung cấp vẫn chiếm số lượng lớn, khoản 60% tổng nguồn. Nguồn cung phân khúc bình dân vẫn còn hạn chế và phân khúc hạng sang vẫn là tồn kho của các kỳ trước.

Tại Hà Nội

Bất động sản tại Hà Nội ít bị ảnh hưởng hơn Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sức mua vẫn còn hạn chế vì hầu như các nhà đầu tư tại Hồ Chí Minh không thể tiếp cận BĐS tại khu vực này. Giá bán trong quý 3/2021 vẫn còn ổn định, các dự án mới thường bổ sung nhiều tiện ích để đẩy giá so với các sản phẩm cũ cùng phân khúc.

Triển vọng thị trường BĐS

Colliers Việt Nam chỉ ra sẽ có 2 kịch bản dự báo cho thị trường BĐS Hồ Chí Minh.

Thứ 1: bất động sản sẽ bùng nổ ngay sau dịch với các dự án được bàn giao ngay

Thứ 2: Sau dịch, tình hình tài chính sẽ trở nên khó khăn hơn. Nhà đầu tư sẽ thận trọng khi đổ dòng tiền lớn vào bất động sản.

Tuy nhiên, các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, chủ đầu tư,…

Nguồn: Cafef.vn