Lý do nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng – Hội An

Lý do nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng – Hội An. Đà Nẵng – Hội An địa điểm thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng. Với lợi thế đường bờ biển dài, nhiều di sản, văn hóa, lịch sử Đà Nẵng – Hội An có sức hút với du khách trong và ngoài nước.

Du lịch phát triển

Đà Nẵng được ví như một thiên đường du lịch nghỉ dưỡng ven biển của Việt Nam. Năm 2016, vượt qua những đối thủ mạnh về du lịch như Bangkok, Bắc Kinh, Hong Kong, Seoul, Thượng Hải …. Đà Nẵng là thành phố duy nhất ở châu Á được Tổ chức Du lịch thế giới World Travel Awards vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, 6 tháng năm nay, thành phố này đón 4,022 triệu lượt khách, tăng 29,4% so với cùng kỳ. Khách quốc tế đạt 1,6 triệu lượt, tăng 47,1%.

Lý do nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng - Hội An

Lý do nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng – Hội An

Di sản văn hóa thế giới

Nếu đặt chân tới Đà Nẵng thì chắc chắn Hội An là một điểm tới không thể bỏ qua của mọi du khách. Được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Hội An liên tục lọt vào Top 10 thành phố du lịch được yêu thích nhất thế giới từ 2011 đến 2015 do tạp chí Wanderlust nổi tiếng của Anh bình chọn.

Mới đây, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor cũng công bố 25 bãi biển đẹp nhất hành tinh, trong đó An Bàng (Hội An) đứng thứ 16. Theo thống kê, Hội An là một điểm được yêu thích nhất Việt Nam của hàng triệu du khách trong và ngoài nước.

Nối liền Đà Nẵng và phố cổ Hội An là dòng sông Cổ Cò thơ mộng, dòng sông như một minh chứng lịch sử cho sự phát triển của Đà Nẵng – Hội An. Trải qua thời gian dài bị bồi đắp giao thương trên dòng sông cũng bị gián đoạn, nay lãnh đạo Quảng Nam- Đà Nẵng quyết định khơi thông dòng sông Cổ Cò. Nó không chỉ mở ra những cơ hội phát triển du lịch Đà Nẵng -Hội An, mà còn là chuyện khơi thông cả một dòng chảy lịch sử – văn hóa của vùng đất Quảng Nam Đà Nẵng năm xưa.

 

Qua thời gian bồi lắng, sông Cổ Cò vừa được khơi thông nhằm phát triển giao thông đường thủy.

Khơi thông dòng sông Cổ Cò

Đầu năm nay, dự án khơi thông dòng Cổ Cò được lãnh đạo hai địa phương Quảng Nam, Đà Nẵng thực hiện nhằm kết nối 2 địa phương bằng đường thủy vào cuối năm 2020. Động thái này càng khiến nhiều nhà đầu tư hưng phấn  rót hàng nghìn tỷ đồng vào các dự án án sân golf, khu vui chơi giải trí, resort nghỉ dưỡng và các khu đô thị sinh thái hai bên bờ sông.

Thị trường địa ốc khu vực này ngày càng trở nên sôi động. Bên cạnh đó, dự án làng Đại học Đà Nẵng tại Hòa Quý (Đà Nẵng) và Điện Ngọc (Quảng Nam) đã được Chính phủ cho phép tái khởi động trở lại sau 20 năm bị treo với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 8.620 tỷ đồng. Theo giới đầu tư, quy hoạch này đảm bảo khả năng sinh lời bền vững cho bất động sản trong tương lai.

Đà Nẵng Đất Nền