Nhiều chuyên gia nhận định thị trường BĐS 2022 vẫn hấp dẫn bởi 5 lý do

Trong gần 2 năm chịu nhiều tác động bởi đại dịch song nhiều chuyên gia nhận định thị trường BĐS 2022 vẫn hấp dẫn bởi 5 lý do sau:

GIẢI NGÂN ĐẦU TƯ CÔNG:

Chi vốn đầu tư của nhà nước để thực hiện xây dựng các công trình công cộng,  kết cấu hạ tầng, kinh tế – xã hội, các chương trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế – xã hội được gọi là giải ngân đầu tư công

Giải ngân đầu tư công được ví như đòn bẩy khiến thị trường bất động sản sôi động trở lại.

Nhiều chuyên gia nhận định thị trường BĐS 2022 vẫn hấp dẫn bởi 5 lý do

Nhiều chuyên gia nhận định thị trường BĐS 2022 vẫn hấp dẫn bởi 5 lý do

Theo chuyên gia nhận định:

“Theo chuyên gia nhận định, năm 2022 khả năng tăng trưởng bất động sản gắn liền với giải ngân đầu tư công” – Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam.

Cũng theo ông Thiên: “ Trong vấn đề giải ngân, tốc độ giải ngân đầu tư công cần phải chuyển biến tích cực hơn mới hỗ trợ tốt cho thị trường bất động sản”. Các dự án, công trình xã hội được thực hiện tốt mới thúc đẩy bất động sản vùng phát triển, tạo tiền đề tăng trưởng trong năm 2022.

“Trong chương trình phục hồi phát triển kinh tế năm 2022 cơ chế tháo gỡ ách tắc trong việc giải ngân đầu tư công đóng vai trò then chốt – theo TS.Võ Trí Thành Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh.

Việc giải ngân nhanh có thể thúc đẩy hạ tầng các dự án phát triển nhanh, tạo nền tảng tốt cho thị trường bất động sản những năm tiếp theo, giúp phục hồi kinh tế.

HOÀN THIỆN HỆ THỐNG PHÁP LUẬT

Sự hoàn thiện của hệ thống pháp luật cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi.

Những đề suất sửa đổi luật như: Luật đất đai 2013, Luật đầu tư 2020,..là một trong những yếu tố tác động đến thị trường bất động sản trong thời gian tới.

VIỆC TIÊM CHỦNG VACCINE

Kiểm soát dịch bệnh, phủ vaccine nhanh cũng là nhân tố làm thị trường bất động sản chuyển biến tích cực

Tại nhiều địa phương trên cả nước ngoài việc sàng lọc cách ly người lây nhiễm đã kích hoạt lại các hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế. Cả nước trong chế độ bình thường mới tạo tiền đề BĐS tái khởi động và xác lập lại.

DÒNG TIỀN ĐANG ĐỔ MẠNH VÀ BẤT ĐỘNG SẢN

Dòng tiền đổ vào lĩnh vực này chưa có dấu hiệu giảm đó cũng là một nhân tố khác góp phần giúp thị trường bất động sản sôi động 

Thống kê đến hết quý 3/2021: 

Vốn tín dụng BĐS tăng 6%

Tổng dư nợ tín dụng BĐS chiếm 19% tổng dư nợ nền kinh tế – khoản 2 triệu tỷ đồng. Trong đó, vay mua nhà là 64% còn lại là tín dụng kinh doanh BĐS.

NHU CẦU VÀ NIỀM TIN VỀ BĐS CHƯA CÓ DẤU HIỆU SUY GIẢM

Nhu cầu đầu tư bất động sản vẫn còn rất lớn minh chứng là hiện tại các nhà đầu tư vẫn lạc quan và tự tin xuống tiền. 

92% phản hồi cho biết sẽ tiếp tục đầu tư bất động sản vào năm sau – Theo Batdongsan.com đã khảo sát 

Tham khảo một số tin tức tại thị trường Quảng Nam – Đà Nẵng:

Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án mới: Chi tiết

Phát Đạt sắp thâu tóm khu đất kim cương tại Đà Nẵng: Chi tiết

Đà Nẵng đất nền 

Theo cafef.vn