Những lợi thế giúp bất động sản Buôn Ma Thuột phát triển

Những lợi thế giúp bất động sản Buôn Ma Thuột phát triển gồm: lợi thế về vị trí, hạ tầng cùng chính sách cải cách của tỉnh. Với định hướng trở thành trung tâm Tây Nguyên, Thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk đang dần trở thành vùng đất giàu tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư, nhất là về lĩnh vực bất động sản.

Tầm nhìn là một trong những lợi thế giúp bất động sản Buôn Ma Thuột phát triển

Theo quy hoạch xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột Đắk Lắk đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045. Nơi đây sẽ trở thành đô thị trung tâm của Tây Nguyên trên cơ sở khai thác và phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế của thành phố.

Dự án KĐT EcoCity PremiaDự án KĐT EcoCity Premia Buôn Ma Thuột

Theo đó, Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm công nghiệp chế biến các loại nông sản thế mạnh và đặc hữu của Đắk Lắk và Tây Nguyên.  Phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, nông nghiệp đô thị, sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao găn với phát triển du lịch.
Dự kiến, nơi đây sẽ trở thành một trong những trung tâm dịch vụ hàng đầu Tây Nguyên, đủ điều kiện để phát triển mạnh thương mại, Logistics, thu hút khách du lịch.

Quy hoạch xây dựng vùng Tây Nguyên đến năm 2030 sẽ có 117 đô thị trên cơ sở nâng cấp từ 89 đô thị, xây dựng mới 28 đô thị.

dự án khu đô thị Tân An Buôn Ma ThuộtDự án khu đô thị Tân An Buôn Ma Thuột

Hạ tầng là một trong những lợi thế giúp bất động sản Buôn Ma Thuột phát triển

Hạ tầng giao thông:

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông cũng đầu tư bài bản với hàng loạt công trình như vành đai phía Đông, vành đai phía Tây 2, nâng cáp mở rộng quốc lộ 29, xây dựng đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang, dự án đường sắt Buôn Ma Thuột – Tuy Hòa, phát triển cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không Quốc Tế.

Phát triển kinh tế:

Thành phố Buôn Ma Thuột cũng tích cực phát triển kinh tế, chuyển dịch theo hướng dịch vụ và công nghiệp, trong đó dịch vụ phát triển nhanh. Chính quyền địa phương liên tục cải cách thủ tục hành chính tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi.

Các chuyên gia đánh giá, nỗ lực này của TP Buôn ma Thuột đang giúp nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản, nhất là phân khúc trung và cao cấp.

Một số doanh nghiệp lớn đã xây dựng các dự án tổ hợp khu đô thị cao cấp, trung tâm thương mại, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, khu vui chơi giải trí,… tiêu biểu như các dự án:

Dự án khu đô thị Tân An của tập đoàn VN Đà Thành

Dự án khu đô thị EcoCity Premia của tập đoàn Capital House

Dự án khu đô thị Hà Huy Tập (Dự án Ân Phú) của công ty CP đầu tư- phát triển đô thị Ân Phú,….

Dự án khu đô thị Ân Phú Buôn Ma ThuộtDự án khu đô thị Ân Phú Buôn Ma Thuột

Nhận định những lợi thế giúp bất động sản Buôn Ma Thuột phát triển:

Một số chuyên gia nhận định, bất động sản Buôn Ma Thuột giàu tiềm năng, nhưng khan hiếm những dự án cao cấp, đồng bộ về quy hoạch. Các khu đô thị tích hợp không gian sống hiện đại, cao cấp cùng với hệ thống dịch vụ và tiện ích đồng bộ như công viên, siêu thị, trường học, khu vui chơi giải trí, văn hóa,… sẽ có sức cạnh tranh tốt, tạo đòn bẫy cho thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, các khu đô thị xanh, thông minh và nhân văn đang dần trở thành lựa chọn ưu tiên của khách hàng và các nhà đầu tư, đặc biệt tại các thành phố trẻ đầy triển vọng như Buôn Ma Thuột.

Nguồn: Vnexpress.net