Quảng Nam họp bàn các đồ án quy hoạch ven sông Cổ Cò

Quảng Nam họp bàn các đồ án quy hoạch ven sông Cổ Cò. Sáng ngày 12/3, chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì cuộc họp thông qua các đồ án quy hoạch , thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò, quy hoạch phân khu xây dựng 1/2000 khu hức hợp Điện Dương, thị xã Điện Bàn và báo cáo công tác quản lý vệt cây xanh dọc đường ĐT 603B.
Quảng Nam họp bàn các đồ án quy hoạch ven sông Cổ Cò

Theo sở xây dựng

Tuyến đường ven biển khu vực này phát triển du lịch biển cao cấp, trung tâm hỗn hợp, các làng chài và bãi tắm, quảng trường và công viên. Còn ven sông Cổ Cò phát triển các khu phức hợp, khu du lịch sinh thái ven sông đan xen các khu đô thị, khu ở mới, khu tái định cư.

Có 2 phân khu kiểm soát kiến trúc cảnh quan:

Phân khu ven biển

Là tuyến đường cảnh quan du lịch biển quy mô 530ha, nằm ở phía đông đường ĐT 603B

Phân khu ven sông Cổ Cò

Là tuyến cảnh quan sinh thái – lịch sử văn hóa với quy mô hơn 802ha nằm phía Tây của đường ĐT 603B ( đường ĐT 603B là  tuyến đường du lịch ven biển nối liền giữ Tp Đà Nẵng và Tp Hội An dài 15.1km, có điểm đầu tại phường Điện Ngọc và điểm cuối tại đồn Biên Phòng Cửa Đại, riêng đoạn đi qua thj xã Điện Bàn dài hơn 7km.)

Tuyến ven biển, không gian do nhà nước quản lý đã được quy hoạch: những không gian công cộng, công viên biển, tạo cảnh quan các khu vực ven biển, ven sông, khớp nối các hạ tầng kỹ thuật và các công trình công cộng dọc sông Cổ Cò.

Về tuyến ven sông Cổ Cò, sẽ quy hoạch cảnh quan chuỗi các công viên văn hóa – lịch sử – sinh thái Quảng Nam được giới hạn bởi tuyến giao thông ven sông.
Khơi thông sông Cổ Cò
Sở xây dựng sẽ phối hợp với 2 địa phương tổ chức công bố các nội dung của đồ án thiết kế đô thị tỷ lệ 1/2000 tuyến ven biển, ven sông Cổ
Cò được duyệt, lập thiết kế đô thị riêng tỷ lệ 1/500 trục cảnh quan ven biển và đường ĐT 603B, đồng thời lập quy hoạch chi tiết các khu
công viên ven sông Cổ Cò,…

Kết luận cuộc họp

Quảng Nam họp bàn các đồ án quy hoạch ven sông Cổ Cò – Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu:

Cần khẩn trương lập đồ án quy hoạch cảnh quan ven biển và ven sông Cổ Cò từ Điện Bàn đến Hội An bởi hàng chục năm nay khu vực này chưa có một quy hoạch, thiết kế đô thị một cách đồng bộ, bài bản.

Vệt cây xanh qua các dự án du lịch , khu bãi tắm, đô thị mới giữ lại quy hoạch vệt cây xanh 20m, cấp phép xây dựng ổn định cho người dân không quá 2 tầng, không giới hạn dện tích sử dụng, khoản lùi 5m.

Khi nào triển khai vệt cây xanh sẽ thu hồi và bồi thường theo quy định. Đối với các khu dân cư chỉnh trang, cho phép người dân được ổn định khu vực ven đường, cấp phép xây dựng không quá 5 tầng, khoản lùi 5m.

Khuyến khích khoản lùi của các gia đình trồng cây xanh

Cả phía đông và phía Tây đường ĐT 603B, cho phép người dân xây dựng nhà ở với khoản cách lùi 5m (dành cho vệt cây xanh). Sở xây
dựng rà soát, trình lại báo cáo thẩm định, để đến 20/3 UBND tỉnh sẽ phê duyệt quy hoạch cảnh quan ven biển và ven sông Cổ Cò từ Điện
Bàn đến Hội An

Nguồn: baoquangnam.vn

Đà Nẵng Đất Nền