Thi công cầu Nghĩa Tự đường Lạc Long Quân – Điện Bàn

Thi công cầu Nghĩa Tự đường Lạc Long Quân – Điện Bàn Quảng Nam: Ưu tiên công tác giải phóng mặt bằng.
Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam có thông báo số 101/TB-UBND liên quan đến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tại cuộc họp, nghe sở giao thông vận tải báo cáo đề xuất đầu tư một số dự án giao thông, đã được UBND tỉnh giao nhiệm vụ lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư trong kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025.
Tờ trình: v/v quyết định chủ trường đầu tư thi công cầu Nghĩa Tự đường Lạc Long Quân – Điện Bàn
Xây dựng cầu Nghĩa Tự Điện Bàn

I. Sau khi nghe báo cáo đề xuất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang kết luận về thi công cầu Nghĩa Tự đường Lạc Long Quân – Điện Bàn:

1. Giao Sở Giao thông vận tải:

Chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan rà soát các quy hoạch có liên quan và các tác động ảnh hưởng đến rừng phòng hộ, đất trồng lúa, dòng chảy thoát lũ để đề xuất phương án tuyến hợp lý.

2. Khảo sát thực trạng:

Khảo sát hạ tầng giao thông kết nối với các dự án sau khi đầu tư, nhu cầu giao thông cần thiết đáp ứng trong giai đoạn hiện nay và có tính yếu tố phát triển giai đoạn tới để nghiên cứu. Đề xuất quy mô đầu tư, phạm vi giải phóng mặt bằng và phân kỳ đầu tư các dự án trong giai đoạn 2021 -2025 cho phù hợp với nhu cầu thực tế
Cầu Nghĩa Tự đường Lạc Long Quân -Điện Bần

II. Thực hiện việc thi công công cầu Nghĩa Tự đường Lạc Long Quân – Điện Bàn:

1. Đối với dự án cầu Nghĩa Tự:

A. Bố trí tái định cư:

Nghiên cứu tổng thể đầu tư nâng cấp, mở rộng toàn tuyến đường ĐT 607B từ nút giao với đường ĐT 608 ( Ngã ba Lai Nghi).
Phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn khảo sát thêm một số khu đất ở ven trục đường ĐT 607B để bố trí các khu dân cư, tái định cư. Phục vụ di dời các hộ bị ảnh hưởng và tạo thêm nguồn tiền sử dụng đất để đầu tư dự án.
Ưu tiên, GPMB cầu Nghĩa Tự và đầu tư trước đoạn đường dẫn phía Đông đến đườn ĐT 603B.

b. Kết nối hạ tầng giao thông:

Đường nối Quốc lộ 14H đi Quốc lộ 14B và cầu Phú Thuận: thống nhất phương án tuyến tổng thể từ KM 43+700/Quốc lộ 14H qua cầu Phú Thuận và An Bình, đến kết nối vào QL 14B, với quy mô khổ cầu và đường khoảng 9,0m theo nội dung kết luận tại thông báo số 17/TB-HĐND ngày 22/03/2021 của HĐND tỉnh.

Khảo sát thực tế2. Sở giao thông vận tải nghiên cứu đề xuất đầu tư 2 dự án riêng:

  • Đường nối Quốc lộ 14H đến đường ĐT 609C trong đó có cầu Phú Thuận (nối Duy Tân, Duy Xuyên – Đại Thắng- Đại Lộc)
  • Dự án đường nối từ ĐT 609C đến Quốc lộ 14H, trong đó có cầu An Bình, huyện Đai Lộc

3. Đối với các dự án đề xuất tăng, giảm tổng mức đầu tư so với dự kiến:

Báo cáo thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trước đây, sở giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở kế hoạch và Đầu tư báo cáo giải trình lý do cụ thể ( nhu cầu sử dụng, quy hoạch,…) và rà soát nguồn vốn, khả năng cân đối vốn, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban thường vụ Tỉnh ủy và trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án.
Bên cạnh đó, việc thi công cầu Nghĩa Tự đường Lạc Long Quân – Điện Bàn ngoài việc giúp hạ tầng giao thông thuận lợi, còn giúp giá đất của khu vực này tăng lên. Cụ thể như các dự án nằm ngay cầu Nghĩa Tự:
Dự án khu đô thị Coco Aqua Riverside
Dự án khu đô thị Rosa Complex Riverside

Nguồn: tamky.site