Tiềm năng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng biển Việt Nam

Tiềm năng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng biển Việt Nam phổ biến hơn. Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trở nên phổ biến và có tốc độ tăng trưởng rất chóng mặt.

Việt Nam với lợi thế bờ biển dài, nhiều thắng cảnh đẹp. Các thành phố biển Việt Nam đang trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Trong năm 2017, Việt Nam đón 13 triệu lượt du khách quốc tế. Đến tháng 9.2018 đã đạt gần 12 triệu lượt và điểm đến yêu thích là các tỉnh du lịch biển duyên hải Miền Trung.

Tuy có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng du khách đến các thành phố biển nhưng so với các nước trong khu vực thì Việt Nam còn khoản cách khá xa. Có thể nói, tiềm năng du lịch biển Việt Nam còn rất lớn. Điều chúng ta còn thiếu là nguồn cung sản phẩm, đa dạng hóa và khác biệt hóa các sản phẩm.

Tiềm năng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng biển Việt Nam

Tiềm năng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng biển Việt Nam

Nhận định của chuyên gia:

Theo nhận định của chuyên gia, những lý do góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch nghỉ dưỡng biển gồm:

Thu nhập bình quân tăng

Sự góp mặt của các ông lớn trong ngành khách sạn

Điều quan trọng nhất chính là sự phát triển cơ sở hạ tầng, đăc biệt là sân bay và các tuyến đường bay quốc tế.

Các đường bay quốc tế đến Nha Trang và Đà Nẵng được mở rộng. Tạo điều kiện thuận lợi cho các du khách quốc tế đến với 2 khu vực này. Trên thực tế là du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng của 2 khu vực này đang phát triển 1 cách ngoạn mục.


Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel châu Á – Thái Bình Dương

Ông khẳng định tại hội thảo: “Việt Nam hiện được xem như một địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng quốc tế. Khi Việt Nam đã và đang phát triển ngày càng nhiều các dự án bất động sản nghỉ dưỡng với chất lượng và tiêu chuẩn cao”.

Theo ông, một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công của các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đó là: uy tín của những nhà quản lý chuyên nghiệp tầm quốc tế.

Thời gian gần đây số lượng các nhà quản lý du lịch quốc tế tham gia lĩnh vực này này tăng lên nhanh chóng. Đem lại các dịch vụ chuyên nghiệp và các trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Ông Mauro Gasparotti cho rằng đây cũng là một lợi điểm mà nhà đầu tư cần cân nhắc khi mua sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, nhằm đảm bảo về lợi nhuận lâu dài.