Trang trí phòng ngủ với tông trắng

Trang trí phòng ngủ với tông trắng – Xét về phong thủy, màu sắc tạo nên các trường năng lượng tác động đến mối quan hệ giữa nhà ở và con người, làm cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm – dương, phát huy những điều thuận lợi và hạn chế bất lợi từ môi trường đến cuộc sống con người.
Màu trắng có thể dùng làm màu sơn tường là chủ yếu. Các món đồ nội thất như giường, bàn ngủ, kệ sách, đèn hoặc các vật dụng khác thì nên chọn màu sắc tương phản với màu trắng để tạo ấn tượng, khiến căn phòng trở nên bắt mắt hơn.

Lời Khuyên trang trí phòng ngủ với tông trắng:

Không nên sử dụng màu trắng quá nhiều. Việc sử dụng màu trắng ở mọi ngóc ngách trong phòng ngủ sẽ khiến căn phòng trở nên đơn điệu và có phần hơi phản cảm. Màu trắng cần được sử dụng xen kẽ với các tông màu nóng khác để làm cân đối tổng thể, tạo ra không gian phòng ngủ tươi mới nhưng không nhàm chán.

Lời khuyên mà các chuyên gia dành cho bạn đó là hãy tạo điểm nhấn bằng việc sử dụng những chiếc gối, tranh ảnh hay thảm trải sàn với những tông màu sắc khác nhau để phá bỏ sự nhàm chán của tông trắng chủ đạo trong không gian phòng ngủ thêm tươi mới, giàu sức sống.
Ngoài ra, bạn có thể cải thiện phòng ngủ của mình bằng cách trang trí thêm vài chậu cây xanh, ngoài khả năng trang trí thì nó còn có tác dụng làm cho không khí trong lành

Dưới đây là một số mẫu phối màu phòng ngủ với tông trắng chủ đạo đẹp mắt:

Trang trí phòng ngủ với tông trắng

Tông trắng chủ đạo được thể hiện thông qua chiếc giường ngủ, màu rèm, tường, điểm nhấn nhá trong căn phòng này là bức tranh chú cá voi trên đầu giường ngủ cùng các vật dụng dùng để trang trí như cây xanh, ghế ngồi,…

Biến tấu phòng ngủ với tông trắng

Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách minimalism (tối giản) làm tăng vẻ sang trọng của căn phòng.

Trang trí phòng ngủ với tông trắng
Biến tấu phòng ngủ với tông trắng
Trang trí phòng ngủ với tông trắng

Một số đồ dùng nội thất có thể dùng vừa để trang trí, vừa để tạo điểm nhấn cho căn phòng như kệ nhỏ để sách, ghế kiểu, tranh, dĩa kiểu treo tường, đèn giường ngủ,…

Biến tấu phòng ngủ với tông trắng
Biến tấu phòng ngủ với tông trắng

Sàn nhà lát gỗ hoặc gạch giả gỗ có màu nâu nhạt, không quá đậm cũng không quá nhạt, đáp ứng quy tắc phối màu 60 – 30 – 10 giúp không gian phòng ngủ trở nên hài hòa, cân đối.

Biến tấu phòng ngủ với tông trắng

Phòng ngủ chọn cách phối màu đối lập càng làm tăng tính độc đáo và tạo điểm nhấn rõ rệt.

Dù diện tích phòng ngủ nhỏ hay lớn, nếu bạn biết cách phối màu sao cho phù hợp, cộng hưởng vói các vật dụng tạo điểm nhấn, chắc chắn căn phòng của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Biến tấu phòng ngủ với tông trắng

Phòng ngủ này vừa được bố trí màu tường và màu các đồ dùng nội thất (màu cấp 2) theo phong cách đối lập, vừa có thêm một vài vật dụng gây ấn tượng mạnh như chiếc bình cổ màu xanh và bộ chăn gối màu tím, tất cả tạo nên một tổng thể hợp lý và cân bằng với nhau.


Đây là kiểu phòng ngủ mà bạn nên tránh, bởi không gian toàn phòng đều được bao trùm với chỉ một màu trắng, gây cho người nhìn cảm giác đơn điệu và lạnh lẽo.

Nhà tông trắng