“Triển vọng tăng trưởng giá bất động sản Đà Nẵng trong 3 năm tới sẽ rất tốt” – Giám đốc điều hành CBRE

“Triển vọng tăng trưởng giá bất động sản Đà Nẵng trong 3 năm tới sẽ rất tốt” – Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam bà Dương Thuỳ Dung nhận định. Đà Nẵng vẫn là thị trường bất động sản hấp dẫn bậc nhất Việt Nam. 

Thông tin liên quan:

Tiền nước ngoài “chảy” vào bất động sản tăng mạnh: Chi tiết

Đà Nẵng đấu giá 200 lô đất và 17 khu đất lớn năm 2022: Chi tiết

“Triển vọng tăng trưởng giá bất động sản Đà Nẵng trong 3 năm tới sẽ rất tốt” - Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam

“Triển vọng tăng trưởng giá bất động sản Đà Nẵng trong 3 năm tới sẽ rất tốt” – Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam

Triển vọng lớn với bất động sản ven sông:

Phục hồi của thị trường bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Khách quốc tế và khách trong nước đang dần trở lại Đà Nẵng, nhờ đó thị trường đang ấm dần lên. Với 1.33 triệu lượt khách lưu trú trong 6 tháng đầu năm 2022 – đây được coi là yếu tố tích cực để kích cầu bất động sản nghỉ dưỡng.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2024, các đơn vị quản lý khách sạn có kế hoạch mở rộng hoạt động nơi đây. Với hàng loạt các thương hiệu như: Mandarin, Wink Hotels, Oriental,…. Đó là minh chứng Đà Nẵng vẫn là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn.

Triển vọng tăng giá của khu vực này trong giai đoạn tới

Thị trường Đà Nẵng cũng có những chu kỳ phát triển mạnh mẽ. Như giai đoạn 2011 -2013, 2014 -2016 phát triển mạnh mẽ hơn.

Năm 2019, do sự ảnh hưởng pháp lý của những dự án Condotel, tiếp đến là dịch Covid,.. khiến thị trường chững lại. Có thể nói là giảm mạnh trong thời gian dịch kéo dài cho đến hiện tại.

Theo bà Dung – thị trường Đà Nẵng chững lại cũng là dấu hiệu tốt. Nguồn cung và cầu đang mất dần ổn định:

Nếu trước kia thị trường đất nền, căn hộ, condotel,…. lên đến hàng chục ngàn sản phẩm. Thì trong 3 năm gần đây, nguồn cung giảm – cân bằng lại khiến thị trường không bội thực cung.

Tiềm năng của dòng bất động sản ven sông

Trên thế giới và những vùng khác bất động sản ven sông đều định hình phát triển, Đà Nẵng cũng không ngoại lệ. Hiện tại và tương lai Đà Nẵng cũng sẽ phát triển căn hộ, khu đô thị ven sông. Đà Nẵng đang dần chuyển hướng phát triển dự án hạng sang và khu đô thị cao cấp. Góp phần củng cố và nâng cao định vị thị trường bất động sản.

Trước đây, mọi người mua nhà hay đất thường tập trung vào yếu tố giá thấp. Hiện nay, phần lớn người mua đều chú trọng vào tiện ích nội khu và ngoại khu nơi mình muốn mua. Chính vì vậy, bất động sản ven sông luôn thu hút được sự quan tâm của quý khách hàng. 

Triển vọng tăng trưởng giá rất tốt

Mức thanh khoản của thị trường tốt có đồng nghĩa với việc đây là thị trường đầu tư tốt trong thời điểm hiện tại

Theo bà Dung: “ Mức thanh khoản tốt không đồng nghĩa với việc mua sản phẩm BĐS nào cũng mang lại lợi nhuận. Sức thanh khoản của 1 sản phẩm BĐS phụ thuộc vào nhiều yếu tố: giá cả, vị trí, …

Thị trường Đà Nẵng là nơi đáng để cân nhắc đầu tư. Nơi đây có đầy đủ các yếu tố như: hạ tầng, đường bộ, đường thuỷ,…đặc biệt là sự hỗ trợ của chính quyền”

Bất động sản Đà Nẵng có triển vọng tăng giá trong thời gian sắp tới

Triển vọng tăng giá ở thị trường Đà Nẵng sẽ rất tốt, nhưng việc khan hiếm nguồn cung không phải là yếu tố quyết định. Hiện tại, Đà Nẵng nguồn cung không phải quá thiếu để đẩy giá lên cao. Việc tăng giá đến từ bản thân của sản phẩm, phân khúc định vị, tiện ích đi kèm.

Lời khuyên của bà Dung khi chọn sản phẩm BĐS Đà Nẵng để đầu tư

Theo bà Dung: “ Mỗi phân khúc bất động sản đều có những sản phẩm tốt. Điều quan trọng là nhà đầu tư cần lựa chọn được dự án tốt và chủ đầu tư tốt.”

Căn hộ cao cấp và khu đô thị để ở hiện Đà Nẵng đang phát triển mạnh. Nếu dự án có vị trí đắc địa, nhà vận hành có thương hiệu tốt sẽ hấp dẫn nhà đầu tư.

Không phải cứ đầu tư là sẽ thắng, mà cần lựa chọn được những sản phẩm tốt, CĐT uy tín mới thanh khoản tốt.

Nguồn: cafef.vn

Đà Nẵng Đất Nền