UBNN tỉnh Quảng Nam: Thanh tra toàn bộ các dự án của Bách Đạt An

21/03/2019 Lượt xem: 140

Ngày 20/3 hàng trăm người dân đại diện cho hơn 1000 khách hàng mua đất tại 3 dự án do công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư, công ty Hoàng Nhất Nam làm đơn vị phân phối đã có mặt tại trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh Quảng Nam để phản ánh việc họ không được giao sổ đỏ đúng cam kết dù đã đóng gần như đủ tiền.

Tại đây, ông Lê Trí Thanh phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông tin: hiện tại cơ quan chức năng đang sử lý vụ việc theo đúng pháp luật và tỉnh Quảng Nam đẫ giao thanh tra toàn diên các dự án của công ty Bách Đạt An chứ không phải chỉ những 3 dự án lùm xùm ( KĐT Bách ĐẠt 1, KĐT 7B mở rộng, KĐT Hera Complex Riverside)

Theo ông Thanh: “Trong trường hợp qua thanh tra các dự án của Bách Đạt An nếu thấy có dấu hiệu của vi phạm cấp độ hình sự thì sẽ chuyển hồ sơ qua cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra hành vi vi phạm. Trong quá trình thụ lý hồ sơ của công an tỉnh phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng nếu thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì sẽ giải quyết theo pháp luật hình sự. Còn các mối quan hệ dân sự thì phải giải quyết  theo con đường tố tụng dân sự. Đó là quy định của pháp luật để chấp hành, không được đi trái quy định của pháp luật được”

Cơ quan chức năng sẽ làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, bao gồm: Bách Đạt An, chính quyền địa phương, ban Quản lý đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, sở TN&MT và sở Xây dựng? Căn cứ vào kết quả sẽ có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, về những lùm xùm kéo dài giữa 3 bên: Bách Đạt An, Hoàng Nhất Nam và khách hàng, hiện nay các cơ quan chức năng đang tiến hành giải quyết vụ việc tích cực. TAND quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng đang thụ lý hồ sơ Bách Đạt An kiện Hoàng Nhất Nam.

“Tinh thần là yêu cầu công ty khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trên cơ sở Quy hoạch 1/2000 điều chỉnh của UBND tỉnh đã phê duyệt… Căn cứ vào thực tiễn đang triển khai xem xét sự vụ hoặc của quy hoạch của các dự án này, có thể những vị trí nào mà có khả năng ảnh hưởng đến các điều chỉnh sau này thì chưa thực hiện, còn những khu vực nào đủ điều kiện phù hợp với quy hoạch thì có thể cho phép công ty được đẩy nhanh tiến độ thi công trong một thời gian nhất định. Trường hợp đến thời hạn đó mà công ty không hoàn thành, công ty có dấu hiệu không tích cực thì UBND tỉnh Quảng Nam căn cứ vào các quy định hiện hành để thu hồi các dự án này của Bách Đạt An và tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư khác có năng lực hơn…”, ông Thanh nói và khẳng định đây là chủ trương của UBND tỉnh Quảng Nam trong thời gian sắp tới.

Nguồn: báo nguoiduatin.vn

Bài viết liên quan

0984.948.974